Updates

 • Project update > Yes, We can! เริ่มที่คุณ On Tour รณรงค์การลดฝุ่นและลดขยะ

  โครงการขอเลื่อนระยะเวลาดำเนินโครงการออกไปเนื่องจากสถานการณการแพร่ระบาด Covid-19

  24 July 2021

  เนื่องการการแพร่ระบาด Covid-19 ทำให้โรงเรียนเลื่อนการเปิดการเรียนการสอน และ ไม่สามารถเข้าไปจัดกิจกรรมภายในโรงะเรียนได้ 

  ทางโครงการจึงขอเลื่อนระยะเวลาดำเนินโครงการออกไปจนกว่าสถานการณ์จะกลับมาเป็นปกติ

  Read more
 • Project update > กองทุนเทใจสู้โควิด19

  มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ รพ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี และรพ.หนองฮี จ.ร้อยเอ็ด

  21 July 2021

  โรงพยาบาลบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี

  • ตู้ความดันลบ 1 ตู้
  • PPE 50 ชุด
  • KN95 20 กล่อง (400 ชิ้น)

  โรงพยาบาลหนองฮี จังหวัดร้อยเอ็ด

  • PPE 50 ชุด
  • ผ้าคลุมรองเท้า หมวกกระดาษ และหน้ากาก 


  ข้าพเจ้า เภสัชกรมงคล กันตพานิชการ เป็นตัวแทนของเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ขอขอบคุณ
  ทางทีมงานเป็นอย่างสูงครับ


  Read more
 • Project update > คืน 30 ล้านชั่วโมง คิวดีไม่รอฉีดนาน

  ติดตั้งระบบคิว ณ จุดตรวจโควิด-19 เชิงรุก สนามกีฬาธูปะเตมีย์

  21 July 2021

  ติดตั้งระบบคิวตรวจโควิด-19 ที่สนามกีฬาธูปะเตมีย์ เปิดให้บริการแก่ประชาชนทั่วไป วันที่ 19-31 ก.ค. 64 สามารถรองรับผู้ใช้บริการ 1,500 คนต่อวัน ผู้ใช้บริการจองคิวผ่านแอปพลิเคชั่น QueQ

  ภาพข่าว: ดตรวจโควิด “ธูปะเตมีย์” ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า100%

  เรายังคงมุ่งมั่นขยายความช่วยเหลือไปยังหลายๆจุดบริการให้เร็วที่สุด เช่น จุดตรวจเชิงรุก เขตวัฒนา คลองสาน ยานนาวา ดุสิต ปทุมวัน ธนบุรี บางแค พระนคร และอึกหลายๆ ที่อย่างต่อเนื่อง

  ติดตามอัปเดตจุดบริการตรวจโควิด-19 ได้ที่เฟสบุ๊คเพจ QueQ - No more Queue line

  Read more
 • Project update > รวมพลังสู้โควิด เพื่อการผลิตชุดตรวจ COVID-19 SCAN เพื่อโรงพยาบาล

  ชุดตรวจหาเชื้อ SARS-CoV-2 ได้รับการรับรองจาก อย.

  19 July 2021

  ชุดตรวจหาเชื้อ SARS-CoV-2 (COVID-19 SCAN) ได้รับการรับรองและอนุญาตให้ผลิตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เลขที่ T6400049 และอยู่ในขั้นตอนการทดลองนำไปใช้ตามหน่วยงานต่างๆทั้งภายใน และ ภายนอกมหาวิทยาลัย ยกตัวอย่าง เช่น เป็นหนึ่งในการตรวจคัดกรองผู้ป่วยที่มีนัดหมายในการฟอกไต ที่หน่วยไต โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์, เป็นการตรวจคัดกรองเบื้องต้นสำหรับผู้ที่ต้องการเข้ารับบริการที่หน่วยทันตกรรม โรงพยาบาลสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ และใช้ในการคัดกรองพนักงานภายในโรงงานขนาดใหญ่ที่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19

  ภาพประกอบ

  สาธิตวิธีการตรวจด้วยชุด COVID-19 SCAN

  การติดตั้งเครื่องมือในการตรวจ COVID-19 SCAN

  Read more
 • Project update > x3 Super Good : from Farm to School

  สนับสนุนค่าอาหารเด็กโรงเรียนห่างไกล 20 โรงเรียน 2,258 คน

  19 July 2021

  FOOD FOR GOOD ขอขอบคุณผู้บริจาคที่ช่วยกันสนับสนุนโครงการ “คูณ 3 ซูเปอร์กู๊ด น้องอยู่ท้อง พี่เกษตรกรอยู่ได้” ทำให้ 20 โรงเรียน และเด็กนักเรียน จำนวน 2,258 คนได้รับประโยชน์ วันนี้...เราได้สรุปการดำเนินงานมาให้ผู้บริจาครับทราบ ดังต่อไปนี้

  1. สนับสนุนค่าอาหารเด็กในโรงเรียนห่างไกล จำนวน 2,258 คนใน 20 โรงเรียน 6 จังหวัด ให้อิ่มท้องในแบบสารอาหารครบถ้วน ปริมาณเหมาะสม เพื่อโภชนาการที่ดี แบ่งเป็น

  (1) อุดหนุนงบประมาณการจัดการอาหารและโภชนาการสำหรับเด็กนักเรียนในโรงเรียน

  ตลอดปีการศึกษา 2563 ให้กับ 14 โรงเรียน จำนวน 1,892,000 บาท พร้อมนักโภชนาการจาก FOOD FOR GOOD ช่วยดูแผนการจัดอาหาร ติดตามประเมินภาวะโภชนาการเด็ก พร้อมให้คำแนะนำในการดูแลและแนวทางแก้ไขปัญหาเด็กทุพโภชนาการแก่บุคลากรในโรงเรียน ทั้ง 6 จังหวัด

  (2) สนับสนุนวัตถุดิบทางการเกษตรจากผู้ปกครองนักเรียน ชาวบ้าน หรือเกษตรกรในเขตพื้นที่บริการของโรงเรียน เพื่อมาประกอบอาหารสำหรับเด็กนักเรียน หรือมาแปรรูปเพื่อต่อยอดการเรียนรู้ให้แก่เด็ก และนำรายได้จากการจำหน่ายมาจัดซื้อวัตถุดิบในการประกอบอาหารให้เด็กนักเรียนต่อไป

  ในปีการศึกษา 2564 ได้อุดหนุนงบประมาณให้ 6 โรงเรียน จำนวนเงินต่อโรงเรียน 40,000 บาท รวมทั้งสิ้น 240,000 บาท เพื่อสนับสนุนวัตถุดิบทางการเกษตรจากผู้ปกครองนักเรียน ชาวบ้าน หรือเกษตรกรในเขตพื้นที่บริการของโรงเรียน เพื่อมาประกอบอาหารสำหรับเด็กนักเรียน หรือมาแปรรูปเพื่อต่อยอดการเรียนรู้ให้แก่เด็ก และนำรายได้จากการจำหน่ายมาจัดซื้อวัตถุดิบในการประกอบอาหารให้เด็กนักเรียนต่อไป

  2. เสริมศักยภาพบุคลากรในโรงเรียนด้านการจัดการอาหารและโภชนาการในโรงเรียนตามมาตรฐานอาหารกลางวันโรงเรียน

  อบรมโดยนักโภชนาการและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านให้กับบุคลากร 80 คน ทั้ง 20 โรงเรียน

  วันนี้...จากการช่วยเหลือของทุกท่าน

  ทำให้เด็ก 2,258 คนใน 20 โรงเรียน และพี่น้องเกษตรกร ชาวบ้านในพื้นที่กว่า 60 ราย ได้รับประโยชน์

  ขอบคุณสำหรับการให้ที่ไม่ได้จบแค่มื้ออาหาร

  เราสัญญาว่า...
  เงินทุกบาท…เราจะนำไปสร้างการเปลี่ยนแปลงด้านโภชนาการให้กับเด็ก

  ทีมงาน FOOD FOR GOOD

  Read more
 • Project update > คืน 30 ล้านชั่วโมง คิวดีไม่รอฉีดนาน

  ติดตั้งระบบคิว ณ จุดตรวจโควิด-19 เชิงรุก เขตพระโขนง

  19 July 2021

  โครงการ "คืน 30 ล้านชั่วโมง คิวดีไม่รอฉีดนาน" ได้ขยายความช่วยเหลือไปยังจุดบริการตรวจเชื้อโควิด-19 เชิงรุก เริ่มจุดแรกที่เขตพระโขนง (วัดวชิรธรรมสาธิตวรวิหาร) วันที่ 16-20 ก.ค. 64 เปิดให้บริการแก่ประชาชนทั่วไป สามารถรองรับผู้ใช้บริการ 800 คนต่อวัน ผู้ใช้บริการจองคิวผ่านแอปพลิเคชั่น QueQ ได้ 

  ภาพประกอบ


  Read more
 • Project update > Fruit Baskets for Elephants

  เริ่มการช่วยเหลือ ซื้อผลไม้ให้ช้าง 100 เชือก

  16 July 2021

  มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม ต้องขอขอบคุณผู้บริจาคทั้ง 1,166 ท่านที่ร่วมบริจาคผ่านเทใจ ในโครงการช่วยช้างอิ่มท้อง เพื่อซื้อผลไม้เลี้ยงช้างในช่วงโควิด ทางมูลนิธิฯ ได้นำเงินที่ท่านบริจาค มาจัดซื้อผลไม้เสริมให้ช้าง นอกเหนือจากอาหารหลักของช้าง ซึ่งคือ หญ้าและต้นข้าวโพด

  เนื่องด้วยมูลนิธิฯ มีช้างที่อยู่ในความดูแลกว่า 101 เชือก และกว่า 70 % เป็นช้างแก่ ที่ต้องได้รับอาหารเสริม เป็นผลไม้ต่างๆ เพื่อเพิ่มวิตามิน เกลือแร่ และในแต่ละวันยังต้องทำข้าวต้มมัดให้ช้าง กว่า 200 มัด ซึ่งทำมาจากข้าวเหนียว นึ่งพร้อมกล้วยสุก ฝักทอง เกลือ ให้ช้างแก่ได้ทาน เพราะบางเชือกไม่มีฟันที่จะเคี้ยว บด ผลไม้เนื้อแข็งและหญ้าได้

  เงินที่ท่านช่วยบริจาคในครั้งนี้ จะสามารถนำมาซื้อผลไม้ให้ช้างทั้ง 100 เชือก ได้เป็นระยะเวลากว่า 8 เดือน

  ภาพประกอบ


  บรรยาย :ครอบครัวน้องช้างวันใหม่ ขอบคุณผู้บริจาคทุกท่าน ที่ช่วยซื้อผลไม้ให้น้องนะคะ น้องวันใหม่และคุณแม่ชอบผลไม้มากๆ ค่ะ


  บรรยาย : โขลงช้างน้องฟ้าใหม่ ขอบคุณผู้บริจาคทุกท่านที่ได้อนุเคราะห์จัดซื้อผลไม้ให้น้องช้างค่ะ


  บรรยาย : ต้องขอบคุณผู้บริจาคทุกท่าน ที่ให้ความอนุเคราะห์ช่วยเหลือมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อมด้วยดีเสมอมา แม้ในช่วงเวลายากลำบากเช่นนี้ เงินที่ท่านบริจาคมาเพื่อเป็นค่าผลไม้ให้น้องช้าง จะถูกใช้อย่างคุ้มค่าที่สุด // แสงเดือน ชัยเลิศ ประธานมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม


  ด้วยรักและกล้วย


  ฟักทองมีประโยชน์กับช้างมาก เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับช้าง น้องช้างชอบทานฟักทองแบบสดๆ แต่สำหรับคุณยายช้างนั้นต้องนึ่งก่อนนะคะ


  ขอบคุณทุกตระกร้าผลไม้ที่ส่งถึงน้องช้างนะคะ


  น้องวันใหม่ กำลังเลือกว่าจะทานผลไม้ตระกร้าไหนดี


  โขลงช้างน้องฟ้าใหม่ อิ่มอร่อยกับบุปเฟต์ผลไม้นานาชนิด


  ข้าวต้มมัดของคุณยายช้าง ไซส์ใหญ่นิดนึง ข้างในมีข้าวเหนียวและกล้วยนึ่งรวมกัน


  Read more
 • Project update > ผลิตหมวกป้องกันเชื้อ (PAPR) เพื่อบุคลากรทางการแพทย์

  มอบหมวกป้องกันเชื้อ PAPR ให้กับโรงพยาบาล 60 ชุด

  15 July 2021

  จากการดำเนินงานโครงการผลิตหมวกป้องกันเชื้อ (PAPR) เพื่อบุคลากรทางการแพทย์ ปัจจุบัน การผลิต และส่งมอบ PAPR ให้กับโรงพยาบาลที่ขอการสนับสนุนแล้ว จำนวน 60 ชุด โดยมีรายละเอียดดังนี้

  วันที่ 18 มิถุนายน 2564

  ผู้แทนโครงการระดมทุนฯ คุณจิราพร ศิริคำ รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) นำทีมผู้ปฏิบัติงาน กฟผ. เพื่อเข้ามอบหมวกป้องกันเชื้อ PAPR (Powered Air Purifying Respirator) จำนวน 4 ชุด และ กฟผ. ร่วมบริจาคเพิ่มรวมทั้งหมด 8 ชุด โดยมี นพ. พรเทพ พงศ์ทวิกร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร เป็นผู้รับมอบ โดยได้กล่าวว่า ในการต่อสู้กับโควิด-19 ชุดป้องกันเป็นเสมือนเสื้อเกราะในการออกรบ แต่ปัญหาที่พบก็คือชุด Coverall เป็นชุดที่ใช้แล้วทิ้งจึงสิ้นเปลืองมาก อีกทั้งยังร้อนอบอ้าว แต่การมีหมวกป้องกันเชื้อ PAPR ทำให้ประหยัดชุด Coverall ได้ อีกทั้งยังดูแลผู้ป่วยได้นานขึ้น เพราะแบตเตอรี่สามารถอยู่ได้ถึง 8 ชั่วโมง โดยไม่รู้สึกอ่อนล้า และสามารถปกป้องบุคลากรทางการแพทย์จากเชื้อโควิด-19 ได้อีกด้วย


  รูปการรับมอบหมวกป้องกันเชื้อ (PAPR) จำนวน 8 ชุดแรก และแพทย์หญิงนิษฐา เอื้ออารีมิตร สวมใส่หมวกป้องกันเชื้อ (PAPR) เพื่อเข้าไปใช้งานจริงในห้อง ICU ของผู้ป่วยโควิด

  จากนั้น ได้ดำเนินการประสานงานโรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ (วัดไร่ขิง) จ.นครปฐม เพื่อเข้ามอบ PAPR 4 ชุด โดยมี นพ.เกรียงไกร นามไธสง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ (วัดไร่ขิง) เป็นผู้รับมอบ และกล่าวว่า PAPR จะช่วยป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 สู่บุคลากรทางการแพทย์ อีกทั้ง PAPR ของ กฟผ. ยังมีน้ำหนักเบา คล่องตัวเวลาใช้งาน ไม่มีเสียงรบกวนจากพัดลมทำให้สามารถสื่อสารกับทีมได้ดีขึ้นและแบตเตอรี่ที่อยู่ได้นานทำให้การดูแลรักษาผู้ป่วยเป็นไปได้ดีขึ้น


  รูปมอบหมวก PAPR แก่โรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ พร้อมทั้งนำเสนอสาธิตการสวมใส่อุปกรณ์

  วันที่ 28 มิถุนายน 2564

  ผู้แทนโครงการฯ นพ. สมชาย สรุจิกำจรวัฒนะ หัวหน้ากองอนามัย การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) นำทีมส่งมอบ PAPR ให้แก่โรงพยาบาลในเขตจังหวัดนนทบุรีจำนวน 3 แห่ง ได้แก่

  1. โรงพยาบาลบางกรวย : ส่งมอบ PAPR จากการระดมทุนจำนวน 2 ชุด และ กฟผ. ร่วมบริจาค PAPR รวมเป็นทั้งหมด 4 ชุด พร้อมสินค้าชุมชน, น้ำดื่มน้ำใจ กฟผ. จำนวน 50 แพ็ค โดยมีนายแพทย์วิชัย รัตนภัณฑ์พาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางกรวยเป็นผู้รับมอบ
  2. โรงพยาบาลศูนย์บริการการแพทย์นนทบุรี (บางกรวย 2) : ส่งมอบ PAPR จำนวน 4 ชุด โดยมีนายแพทย์วุฑฒิชัย จิรโชติกุล เป็นผู้รับมอบ
  3. โรงพยาบาลบางใหญ่ : ส่งมอบ PAPR จำนวน 4 ชุด โดยมีแพทย์หญิงแพร จิตตินันท์เป็นผู้รับมอบ

  ซึ่ง PAPR มีความจำเป็นมากสำหรับบุคลากรด้านการแพทย์ ใช้สวมขณะปฏิบัติงานกับคนไข้ในสถานการณ์การระบาดของโรค COVID -19 และได้ให้กำลังใจแก่บุคลากรด้านการแพทย์ของโรงพยาบาลทั้ง 3 แห่งซึ่งอยู่ในพื้นที่สีแดงเข้มที่ปฏิบัติงานอย่างเข้มแข็ง

  ผู้แทนโครงการฯ ทันตแพทย์อาทิตย์ อุดมศักดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายแพทย์และอนามัย การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) นำทีมส่งมอบ PAPR ให้แก่โรงพยาบาลบางละมุง จำนวน 4 ชุด สำหรับบุคลากรของโรงพยาบาลบางละมุงใช้ปฏิบัติงานกับคนไข้โรคติดต่อ โดยมีคุณอัจฉรา ประสพสิน หัวหน้าฝ่ายการพยาบาล และคุณธัญพร ทำเนียบ หัวหน้าห้องผ่าตัด โรงพยาบาลบางละมุง เป็นผู้รับมอบ


  รูปการมอบ PAPR แก่โรงพยาบาลบางละมุง จังหวัดชลบุรี พื้นที่สีแดง

  วันที่ 29 มิถุนายน 2564

  ผู้แทนโครงการฯ คุณดิเรก วณิชตันติพงษ์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์และชุมชนสัมพันธ์โรงไฟฟ้า กฟผ. นำทีมส่งมอบ PAPR จากการระดมทุนจำนวน 2 ชุด และ กฟผ. ร่วมบริจาคเพิ่มรวมทั้งหมด 4 ชุด สำหรับบุคลากรของโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ โดยมีแพทย์หญิงปรัตถา เกิดศิริ เป็นผู้รับมอบ


  รูปการมอบ PAPR แก่โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ กรุงเทพฯ พื้นที่สีแดงเข้ม

  จากนั้น ดำเนินการส่งมอบ PAPR ให้แก่ 3 โรงพยาบาลต่อเนื่อง ดังนี้

  1. โรงพยาบาลเลิดสิน จำนวน 4 ชุด โดยมี คุณผ่องพรรณ อินเล็ก รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร และ นพ.นุสรณ์ พัฒนจินดากุล หัวหน้ากลุ่มงานศัลศาสตร์ โรงพยาบาลเลิดสิน เป็นผู้รับมอบ
  2. โรงพยาบาลตากสิน จำนวน 4 ชุด สำหรับบุคลากรของโรงพยาบาลตากสินใช้ปฏิบัติงานกับผู้ป่วยโรค COVID-19 โดยมี พญ. สิรินาถ เวทยะเวทิน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตากสินเป็นผู้รับมอบ
  3. โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน ได้ประสานงานส่งมอบ PAPR จากการระดมทุนจำนวน 2 ชุด และ กฟผ. ร่วมบริจาครวมเป็นทั้งหมด 4 ชุด โดยมี นพ.ภูริวัจน์ อัศรพรไกรเลิศ นายแพทย์ชำนาญการ เป็นผู้รับมอบ

  วันที่ 30 มิถุนายน 2564

  ผู้แทนโครงการฯ นายสุมิตร จำปา นักวิทยาศาสตร์การแพทย์ระดับ 10 กฟผ. นำทีมส่งมอบชุด PAPR จำนวน 4 ชุด สำหรับบุคลากรของโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า โดยมีพันเอกรชต คำกูล รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า พร้อมด้วยพันโทหญิงวรัชญา ป้อมค่าย ผู้ช่วยหัวหน้าสำนักงานมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เป็นผู้รับมอบ

  จากนั้นประสานงานส่งมอบชุด PAPR จำนวน 4 ชุด สำหรับบุคลากรของสถาบันประสาทวิทยา โดยมีนายแพทย์อัครวุฒิ วิริยะเวชกุล ประธานคณะอนุกรรมการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อในโรงพยาบาล พร้อมด้วยคุณขวัญจิตต์ ประเสริฐทรง พยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ สถาบันประสาทวิทยา เป็นผู้รับมอบ

  วันที่ 1 ก.ค.2564

  ผู้แทนโครงการฯ นายสุชีพ มีถม ผู้อำนวยการฝ่ายเขี่อนศรีนครินทร์ พร้อมผู้ปฏิบัติงานเขื่อนศรีนครินทร์ ร่วมกันมอบชุด PAPR พร้อมชุดกรองจ่ายอากาศบริสุทธิ์ จำนวน 2 ชุด ที่ผลิตโดยทีมช่างจิตอาสา กฟผ. ให้กับโรงพยาบาลมะการักษ์ ต.ท่ามะกา อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี โดยมี น.ส.ทรรศนีย์ นาคราช หัวหน้าพยาบาลโรงพยาบาลมะการักษ์ เป็นผู้รับมอบ เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ปลอดภัยและมีความสะดวกมากขึ้นขณะปฏิบัติหน้าที่ในช่วงวิกฤตโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


  รูปมอบหมวก PAPR และสาธิตการใช้งาน ให้แก่ โรงพยาบาลมะการักษ์ จ.กาญจนบุรี พื้นที่สีแดง

  วันที่ 6 ก.ค.2564

  มูลนิธิเขื่อนยันฮี และ กฟผ. ร่วมมอบ PAPR ให้กับโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดตาก ผู้แทนโครงการฯ นายวรพจน์ วรพงษ์ ผู้อำนวยการเขื่อนภูมิพล พร้อมผู้ปฏิบัติงานเขื่อนภูมิพล กฟผ. ร่วมมอบหมวกป้องกันเชื้อ PAPR (Powered Air Purifying Respirator) ให้กับโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดตาก ณ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตาก โดยมี นพ.วิทยา พลสีลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตาก พร้อมด้วยผู้บริหารสาธารณสุขจังหวัดตาก และโรงพยาบาล ร่วมรับมอบ ดังนี้

  1. โรงพยาบาลค่ายวชิรปราการ จำนวน 4 ชุด
  2. โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จำนวน 4 ชุด
  3. โรงพยาบาลแม่สอด จำนวน 4 ชุด
  4. โรงพยาบาลพบพระ จำนวน 2 ชุด
  5. โรงพยาบาลวังเจ้า จำนวน 2 ชุด

  ทั้งนี้ บุคลากรทางการแพทย์ที่ได้ทดลองใช้ PAPR ของ กฟผ. ดังรูปที่ 11-12 ระบุว่ามีข้อดี คือ เบา คล่องตัว ไม่มีเสียงพัดลมรบกวน แบตเตอรี่สามารถอยู่ได้ถึง 8 ชั่วโมง โดยไม่รู้สึกอ่อนล้า สามารถทำงานในอากาศร้อนได้


  รูปมูลนิธิเขื่อนยันฮีร่วมกับ กฟผ. มอบหมวกป้องกันเชื้อ (PAPR) ให้แก่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตาก

  สัมภาษณ์บุคลากรทางการแพทย์ที่ได้รับประโยชน์


  แพทย์หญิงนิษฐา เอื้ออารีมิตร อายุรแพทย์โรคระบบทางเดินหายใจโรงพยาบาลบ้านแพ้ว เปิดเผยว่า การสวมชุด PPE ทำให้ปฏิบัติหน้าที่ได้ยากลำบาก เพราะตัวชุดค่อนข้างใหญ่และต้องใช้คู่กับหน้ากาก N95 ทำให้ร้อนและหายใจไม่ออก แต่หมวกป้องกันเชื้อ PAPR มีลมเป่าค่อนข้างเย็นทำให้หายใจง่าย และสามารถทำงานในอากาศร้อนได้ นอกจากนี้ การสวมหน้ากากหรือ Face Shield ทำงาน เมื่ออากาศร้อนจะทำให้เกิดฝ้า หมวกป้องกันเชื้อ PAPR ก็จะช่วยแก้ปัญหาตรงนี้ได้


  คุณภานุ ศรีเสาวลักษณ์ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ โรงพยาบาลบ้านตาก จังหวัดตาก พบว่า ขณะสวมใส่หมวกป้องกันเชื้อ (PAPR) เสียงไม่ดัง มีอากาศไหลเวียน ทำให้รู้สึกไม่ร้อน ไม่อึดอัด


  พันโทหญิง รอนีย์ พรหมลา รองผู้อำนวยการ โรงพยาบาลค่ายวชิรปราการ จังหวัดตาก พบว่า ขณะสวมใส่หมวกป้องกันเชื้อ (PAPR) ช่วยให้ทำงานได้สะดวกขึ้น เพิ่มความมั่นใจขณะปฏิบัติงาน ครอบคลุมเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลของจังหวัดและโรงพยาบาลสนาม


  Read more
 • Project update > DTX เพื่อหมอไทย ไฝว้โควิด

  DTX ส่งของบริจาคไป รพ. และศูนย์เด็กเล็ก 38 แห่งทั่วประเทศ

  12 July 2021

  โครงการ #DTX เพื่อหมอไทย ไฝว้โควิด แจ้งปิดรับบริจาคก่อนกำหนดให้กับทางผู้มีจิตศรัทธาร่วมไฝว้ไปกับเราได้ทราบ จากกำหนดการปิดโครงการเดิม วันที่ 4 พ.ค. 64 เป็น วันที่ 30 เม.ย. 64 เวลา 20:00 น. ทั้งนี้เราพบว่ายังมีผู้มีบริจาคเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ยอดบริจาคครบตามเป้าหมาย 600,000 บาท เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เพื่อการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ เราจึงขอปิดโครงการก่อนกำหนด

  ทางโครงการขอขอบคุณทุกๆ พลังน้ำใจของทุกๆ ท่านอีกครั้ง ที่ร่วมขบวนการไฝว้ในครั้งนี้

  หลักสูตร DTX by RISE (Digital Transformation Xponential) นำโดยนายแซม ตันสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงศรี ฟินโนเวต จำกัด (Krungsri Finnovate) และนายแพทย์ศุภชัย ปาจริยานนท์ หรือหมอคิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง RISE (สถาบันเร่งสปีดนวัตกรรมองค์กร) และนักเรียนDTX รุ่น 1 ร่วมระดมทุนจัดซื้ออุปกรณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์ เช่น ชุด PPE, หน้ากาก N95, ถุงมือยาง ,แอลกอฮอล์ ,ปรอทดิจิตอล และเครื่องวัดอุณหภูมิ เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของแพทย์ พยาบาล และกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ ส่งมอบแก่โรงพยาบาลชุมชน, โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ขาดแคลนทั่วประเทศ

  นอกจากเงินบริจาคจากใน website เทใจดอทคอม ที่ได้รับเงินสนับสนุนไปจัดซื้อและจัดหาเวชภัณฑ์ต่างๆ ที่กล่าวมา ยังมีผู้ใจดีสมทบเป็นสิ่งของเพิ่มเติม ทำให้มูลค่าของทั้งหมดในการบริจาคยอดรวมทั้งหมดเท่ากับ 720,842.38 บาท โดยมีรายละเอียด ดังนี้

  1. ชุด PPE + Leg cover = 306,289.42 บาท (1,555 ชุด)
  2.  N95 mask = 62,659.20 บาท (960 ชิ้น)
  3. Surgical mask = 128,433.53 บาท (1,554 กล่อง)
  4. Alcohol gel = 50,500.23 บาท (643 ขวด)
  5. Face shield = 151,800 บาท (529 ชิ้น)
  6. Gloves = 21,160 บาท (506 กล่อง)

  ทางโครงการฯ ได้ดำเนินการแบ่งการจัดส่งของออกเป็น 2 รอบ

  รอบที่ 1 มีโรงพยาบาลและศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก 15 แห่ง ได้รับของบริจาค มูลค่ารวม 214,109 บาท

  1. รพ.บ้านด่าน
  2. รพ.สต.บ้านท่าม่วง
  3. รพ.สต.บ้านหนองเกาะ
  4. รพ.สต.บ้านม่วง
  5. ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านโพน
  6. รพ.สต.รามราช
  7. รพ.สต.หนองไฮ
  8. รพ.สต.ตาเบา
  9. รพ.สต.บ้านกลาง
  10. รพ.สต.บ้านสนวน
  11. รพ.สต.บ้านยายแย้ม
  12. รพ.สต.บ้านกฤษณา
  13. รพ.ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช
  14. รพ.ประโคนชัย
  15. รพ.อุดรธานี และ รพ.สนาม

  รอบที่ 2 มีโรงพยาบาลและองค์กร 23 แห่ง ได้รับของบริจาค มูลค่ารวม 506,733 บาท

  1. รพ.สต.บ้านทุ่งวัง
  2. รพ.สต.บ้านเมืองแก
  3. รพ.สต.โคกยาง
  4. รพ.สต.บ้านทมอ.
  5. รพ.สต.เชื้อเพลิง
  6. รพ.สต.บ้านกะดาด
  7. รพ.สต.บ้านพะไล
  8. รพ.สต.โชคนาสาม
  9. รพช. ภูเรือ
  10. รพ.สต.บ้านทัพไทย
  11. รพ.นาวังเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
  12. รพ.สต.บ้านเพียแก้ว
  13. รพ.สต.บ้านโคกหัวช้าง
  14. รพ.ลำปลายมาศ
  15. รพ.หล่มสัก
  16. รพ.บ้านโฮ่ง
  17. รพ.ฆ้องชัย
  18. รพ.ปราสาท
  19. คลองเตยดีจัง+มูลนิธิดวงประทีป
  20. รพ.บางละมุง
  21. รพ.สต.โคกสนวน
  22. รพ.เหล่าเสือโก้ก
  23. รพ.สต.คำนกเปล้า

  ภาพประกอบ

  พร้อมจัดส่งของบริจาคไปยังโรงพยาบาล

  ภาพขอบคุณจากทางโรงพยาบาลที่ได้รับของ


  ในการขนส่งและการกระจายของทั้งหมดไปยังจังหวัดต่างๆ โครงการได้รับการสนับสนุกจาก แฟลช เอ็กซ์เพรส ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทย และ E commerce แบบครบวงจร มาช่วยเหลือในจัดส่งเวชภัณฑ์ อุปกรณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์ ส่งมอบแก่ โรงพยาบาลชุมชน, โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ขาดแคลน 38 แห่งทั่วประเทศ

  หลักสูตร DTX by RISE หลักสูตรผู้นำการเปลี่ยนแปลงดิจิทัล ที่ออกแบบมาสำหรับผู้นำองค์กร โดยเน้นการสร้างความเปลี่ยนแปลงดิจิทัลและพัฒนานวัตกรรมองค์กรให้ประสบความสำเร็จ ผลักดันให้องค์กรเติบโตอย่างก้าวกระโดดและเป็นผู้นำในโลกยุคดิจิทัล ขอส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ทุกคน รวมไปถึงคนไทยทั้งประเทศเพื่อร่วมฝ่าฟัน และรอดพ้นจากวิกฤตโควิด19ไปด้วยกัน

  ขอขอบพระคุณเทใจ.com ที่ร่วมสนับสนุนโครงการ DTX เพื่อหมอไทย ไฝว้โควิด และขอบพระคุณผู้ร่วมบริจาคทุกท่านค่ะ 

  Read more
 • Project update > The Farm Sharing เพื่อช่วยเหลือกลุ่มผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในชุมชนเมือง

  ฝึกทักษะและจ้างงานในคนในชุมชนคลองเตย 10-15 คน

  9 July 2021

  เสร็จสิ้นกิจกรรมในเฟสแรก กิจกรรมจ้างงานและฝึกทักษะอาชีพให้กับกลุ่มผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ที่ถูกส่งต่อกลุ่มเป้าหมายจาก “กลุ่มคลองเตยดีจัง” ที่ทำงานร่วมกับชุมชนคลองเตยมาหลายปี

  ในระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา มีคนคลองเตยเข้าร่วมกิจกรรมในฟาร์มจำนวน 10-15 คน/วัน เป็นเวลากว่า 1 เดือน กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมมีทักษะอาชีพเพิ่มขึ้น ได้แก่ งานช่างไม้ การเพาะชำกิ่ง การเพาะเมล็ด เรียนรู้การปลูกผัก การดูแลต้นไม้ แปลงผัก การทำปุ๋ยหมัก ฯลฯ

  เกิดผลลัพธ์ ดังนี้ กระบะไม้ปลูกผักจำนวน 20 ชุด, ปักชำและเพาะผักในกระถางประมาณ 100 ใบ, ดูแลและปลูกผัก/ต้นไม้ในพื้นที่ฟาร์มขนาด 1 ไร่, ปรับพื้นที่ทำกิจกรรมเพาะปลูกและพื้นที่ทำกิจกรรมขนาด 1 ไร่, ทำกระบะหมักเศษวัสดุทางการเกษตรขนาด 10 ลบ.ม.

  จากการใช้งบประมาณในการจ้างงานประมาณ 100,000 บาท งบดำเนินงานและสวัสดิการประมาณ 50,000 บาท ลดรายจ่ายประจำวันของผู้เข้าร่วมกิจกรรมและค่าใช้ในครอบครัวได้ประมาณ 50,000 บาท (จากค่าอาหาร 2 มื้อ,เครื่องดื่ม,อาหารว่าง,ขนม) นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมยังสามารถเก็บผลผลิตจากฟาร์มกลับไปรับประทานที่บ้านได้

  ภาพกิจกรรม


  กิจกรรมเฟสที่สอง จะเป็นการนำผลผลิตที่เกิดขึ้นจากฟาร์มส่งต่อให้ครัวกลางที่ทำอาหารกล่องแจก และกลุ่มผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดโควิด-19 ในชุมชน

  Read more