
เงินบริจาคของคุณจะนำไปจัดทำเต้านมเทียม ให้กับผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่ได้รับการตัดเต้านมออก 2,000 ชุด
โครงการธนาคารเต้านมเทียม เกิดขึ้นจากความเข้าใจถึงความเจ็บปวดและความต้องการของผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่สูญเสียเต้านมไปจากการรักษา โรคมะเร็งเต้านมไม่เพียงส่งผลกระทบต่อสุขภาพกาย แต่ยังส่งผลกระทบต่อจิตใจและคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยอย่างมาก การสูญเสียอวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกายทำให้ผู้ป่วยขาดความมั่นใจในตนเองและรู้สึกแตกต่างจากคนอื่น ๆ
เต้านมเทียม จึงเป็นสิ่งที่ช่วยบรรเทาความทุกข์ทางใจและช่วยให้ผู้ป่วยกลับมามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้อีกครั้ง แต่เต้านมเทียมมีราคาค่อนข้างสูง ผู้ป่วยที่มีฐานะยากจนจึงไม่สามารถเข้าถึงได้ ทำให้เกิดความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงการรักษาและฟื้นฟู
จากความต้องการที่จะช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่ยากไร้ ชมรมผู้ป่วยมะเร็งเต้านมแห่งประเทศไทยจึงมีการริเริ่มโครงการธนาคารเต้านมเทียมขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือ
• จัดหาเต้านมเทียมให้แก่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่ยากไร้ เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยเหล่านี้มีโอกาสได้กลับมามีชีวิตที่เป็นปกติ
• สร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านม และความสำคัญของการดูแลสุขภาพ
• ส่งเสริมการให้ และการทำความดีในสังคม โดยเปิดโอกาสให้ จิตอาสาเข้าร่วมเย็บเต้านมเทียม