cover_1

ชุดโปรเจคเตอร์เพื่อการเรียนทางไกลแก่โรงเรียนโนนขุยสามัคคี

ชญาณี เมทนีกรชัยชญาณี เมทนีกรชัย
Youth
Other

Donations for the project will นำไปจัดซื้อกระเป๋านักเรียน โปรเจกเตอร์และจอฉาย to โรงเรียนโนนขุยสามัคคี1แห่ง

project succeeded
Successfully

Period of time

Feb 25, 2020 - Jun 30, 2020

Location

โรงเรียนโนนขุยสามัคคี Nakhon Ratchasima

SDG Goals

NO POVERTYGOOD HEALTH AND WELL-BEINGQUALITY EDUCATIONREDUCED INEQUALITIES

Beneficiary groups of the project

School
1แห่ง

โรงเรียนโนนขุยสามัคคี จ.นครราชสีมา ใช้ระบบการเรียนผ่านทางดาวเทียม ปัจจุบันทางโรงเรียนมีแค่ทีวีตั้งโต๊ะเพียง 1 เครื่อง ไม่เพียงพอต่อความต้องการที่จะเข้าถึงข้อมูลทางการศึกษา เราจึงต้องการโปรเจกเตอร์และจอฉาย เพื่อใช้ในการเรียนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

Social issues

โรงเรียนโนนขุยสามัคคีเป็นโรงเรียนที่มีเด็กตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่หก รวมทั้งหมดเป็นจำนวน 83 คน โรงเรียนมีความขาดแคลน ทั้งทางด้านเครื่องมือ อุปกรณ์ทางการศึกษา ทรัพยากรและทุนทรัพย์ ดังนั้นทางโรงเรียนจึงต้องการการสนับสนุน

พวกเรากลุ่ม Drive through the future นักศึกษาคณะผู้ประกอบการ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ได้ลงพื้นที่สำรวจ พบปัญหาความขาดแคลนในด้านต่างๆ ที่จำเป็นไม่ว่าจะเป็นกระดานที่ชำรุด โต๊ะนักเรียนที่ไม่สามารถใช้งานได้ ความทรุดโทรมของอาคาร และยาสามัญประจำบ้าน ซึ่งบางอย่างมีหน่วยงานยื่นมือเข้ามาแก้ไขบ้างแล้ว

ทางผู้จัดทำจึงได้สอบถามคุณครูว่าภายหนึ่งถึงสองเดือนทางในโรงเรียนหรือตัวนักเรียนขาดแคลนสิ่งใดแต่ไม่จำเป็นต้องได้มาโดยด่วน

  1. โรงเรียนยังต้องการโปรเจกเตอร์และจอฉาย เพื่อใช้เป็นสื่อการเรียนการสอน และการเรียนทางไกล และจัดอบรมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในปัจจุบันทางโรงเรียนมีแค่ทีวีตั้งโต๊ะเพียง 1 เครื่อง เท่านั้นจึงไม่เพียงพอต่อความต้องการที่จะเข้าถึงข้อมูลทางการศึกษาได้
  2. นักเรียนเองนั้นขาดแคลนกระเป๋านักเรียนในการเก็บอุปกรณ์และหนังสือ ทั้งนี้คุณครูได้กล่าวว่าทางรัฐบาลมีงบสนับสนุนให้นักเรียนเรื่องอุปกรณ์เครื่องเขียนบ้างแล้ว แต่ไม่เพียงพอที่จะนำเงินไปซื้อกระเป๋านักเรียน ซึ่งนักเรียนบางคนใช้จนขาดและไม่สามารถใช้งานได้อีก กระเป๋านักเรียนจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่นักเรียนต้องมีเพราะต้องใช้ภายในชีวิตประจำวัน

ผู้จัดทำจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้โรงเรียนโนนขุยสามัคคีมีเครื่องมือที่เข้าถึงการศึกษาที่เท่าเทียมกับโรงเรียนในเมือง ให้น้องๆ ในโรงเรียนเข้าถึงสื่อการเรียนการสอนได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้น้องๆ มีกระเป๋านักเรียนใบใหม่อีกด้วย

ประโยชน์ของโครงการ

  1. เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเรียนการสอนของบุคลากรและคณะอาจารย์
  2. สร้างบรรยากาศเอื้ออำนวยต่อการเรียนการสอนของคณะอาจารย์และนักเรียน
  3. สื่อการสอนที่เหมาะสมและเพียงพอกับตัวนักเรียน

สมาชิกภายในทีม

นักศึกษาชั้นปีที่ 2 วิทยาลัยผู้ประกอบการ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย 

  1. นางสาว ชญาณี เมทนีกรชัย หัวหน้าโครงการ
  2. นางสาว ชนิดา โยธาศรี
  3. นางสาวภากรณ์ ทองบุญเรือง 
  4. นาย สิทธิโชค มนต์ประจักษ์
  5. นาย พุฒิเศรษฐ์ ไชยรัตน์

Approaches to addressing issues

  1. ระดมทุนจัดซื้อโปรเจกเตอร์และจอฉาย เพื่อใช้เป็นสื่อการเรียนการสอน และการเรียนทางไกล และจัดอบรมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

  2. ระดมทุนจัดซื้อกระเป๋านักเรียนเพื่อใช้ในการเก็บอุปกรณ์และหนังสือ

Operational Plan

  1. จัดซื้อโปรเจกเตอร์ จอฉาย และกระเป๋านักเรียน แล้วนำมามอบให้กับเด็กๆ

Budget Plan

ItemQuantityAmount (THB)
กระเป๋านักเรียนประถม

ใบละ 200 บาท

62ใบ12,400.00
กระเป๋านักเรียนเด็กอนุบาล

ใบละ 150 บาท

18ใบ2,700.00
โปรเจ็คเตอร์

1เครื่อง5,000.00
จอฉายโปรเจคเตอร์

1หลัง3,000.00
Total Amount23,100.00
Taejai support fee (10%)2,310.00
Total amount raised
25,410.00

Project manager

ชญาณี เมทนีกรชัย

ชญาณี เมทนีกรชัย

Create a fundraising page

Collaborate to fundraise in support of this project

Create a fundraising page
icon