

วันเกิดปีนี้ ... ชวนแบ่งปันความรักไปให้ม้า ภายใต้โครงการม้าป่วยและพิการ ร่วมกับเทใจและมูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยฯ
"ม้าแข่ง" พอถึงวันที่เขาเลิกแข่ง หรือสนามปิดตัวลง ชีวิตหลังจากนั้นของพวกเขาไปอยู่ที่ไหน
ย้อนกลับไปช่วง 7 ปีก่อน สนามม้าปิดเกือบทั้งหมด ม้าจำนวนมากถูกส่งขายไปต่างประเทศเพื่อทำเป็นเนื้อ มีจ๊อกกี้คนหนึ่งติดต่อมาหาทางมูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยฯ บอกว่า “พี่ครับ ช่วยม้าสักตัวได้ไหม ผมไม่อยากให้มันถูกเอาไปทำเนื้อเลย”
เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้กลุ่มคนรักม้าและ มูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยและให้ชีวิตใหม่แก่สัตว์ถูกทอดทิ้ง ตัดสินใจไถ่ชีวิตม้ามาดูแล จนตอนนี้มีสมาชิกทั้งหมด 30 ตัว
ม้าแข่งเหล่านี้ส่วนใหญ่ถูกใช้งานร่างกายมาอย่างหนัก หลายตัวถูกใช้ยากระตุ้นมาตลอดชีวิตเพื่อให้วิ่งชนะ ทำให้ร่างกายข้างในทรุดโทรม บางตัวพิการ บางตัวบาดเจ็บสะสม สิ่งที่พวกเขาต้องการตอนนี้ไม่ใช่ถ้วยรางวัล แต่เป็นการรักษาและการดูแลเอาใจใส่
เทใจและมูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยฯ จึงเปิดโครงการระดมทุนสนับสนุนค่าอาหาร ค่ายา ฟื้นฟูทั้งม้าพิการ ม้าบาดเจ็บ ซ่อมแปลงปล่อยม้า และคอกม้า ให้ชีวิตใหม่กับม้าทั้ง 30 ตัวนี้ ได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีไปจนหมดอายุขัย
รายละเอียดที่👉🏻 https://taejai.com/th/project/anm-horse-healthcare?utm_source=fb&utm_medium=organic&utm_campaign=anm-horse-healthcare
การบริจาคเป็น e-Donation ลดหย่อนภาษีได้


เงินบริจาคของคุณจะจัดซื้อ อาหาร ยา รักษาฟื้นฟูทั้งม้าพิการ ม้าบาดเจ็บ ซ่อมแปลงปล่อยม้าและคอกม้า ให้กับมูลนิธิ อนุรักษ์โคกระบือไทยและให้ชีวิตใหม่แก่สัตว์ถูกทอดทิ้ง 30 ตัว