project อื่นๆ

เพื่อนช่วยเพื่อน โดยติ๊ก ชิโร่

ช่วยเหลือเพื่อน นักดนตรีอาชีพ ที่เล่นตามผับ บาร์ต่างๆ เนื่องจากงานลดจนถึงไม่มีงานทำ เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด ด้วยการให้วงดนตรี 200 วงให้มาเล่นดนตรีในรายการมาจอยกันไลฟ์มิวสิค โดยเราจะมอบพลังใจเพื่อพลังกายวงละ 5,000 บาท เพื่อเป็นการช่วยเหลือในการดำรงชีวิตให้ผ่านวิกฤตการณ์นี้ไปได้

Duration 5 เดือน Area ไทย

Current donation amount

37,515 THB

Target

1,100,000 THB
ดำเนินการไปแล้ว 3%
24 days left จำนวนผู้บริจาค 15
"ผมได้เจอนักดนตรีที่ต้องเอาเครื่องดนตรีไปจำนำ เพื่อนำเงินมาเลี้ยงครอบครัว"
"ผมได้เจอนักดนตรีไทยที่มีอาชีพรับจ้างรายวัน แต่ช่วงปิดร้าน ไม่มีงาน ไม่มีรายได้สักบาทเดียว"
"ผมเจอคนที่พยายามปรับตัวจากนักดนตรีมาขายอาหาร แต่ด้วยทักษะที่ไม่เชี่ยวชาญ ยิ่งทำให้เสียหาย"

ผมติ๊ก ชิโร่ มนัสวิน นันทเสน ในฐานะที่เป็นนักร้องนักดนตรีในวงการเดียวกัน ได้พบเจอเพื่อนที่ต้องเผชิญความยากลำบากในสถานการณ์กการระบาดของโควิด-19

วันนี้วิถีของผู้คนเปลี่ยนแปลงไปมาก โดยเฉพาะนักดนตรีอาชีพ ที่เล่นตามผับ บาร์ต่างๆ ได้ปิดตัว หรือแม้วันนี้จะเริ่มเปิดแล้ว แต่การจ้างงานยังไม่กลับมาเหมือนเดิม 

ผมจึงมีแนวคิดสร้างรายการดนตรี ที่มีชื่อรายการว่า “มาจอยกันไลฟ์มิวสิค” ออกอากาศทุกวันจันทร์ อังคาร พุธ พฤหัสบดี เวลา 00.05 – 00.30 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ททบ.5 ช่อง HD1 รวมถึงช่องทาง Social Media ต่างๆ และจะช่วยเหลือวงดนตรีต่างๆ ที่มาเล่นดนตรีออกรายการโดยการช่วยเหลือให้วงดนตรี วงละ 5,000 บาท เพื่อเป็นการช่วยเหลือในการดำรงชีวิตให้ผ่านวิกฤตการณ์นี้ไปได้

คณะลิเก กระรอกน้อยศิษย์กาหลง เป็นคณะลิเกที่ได้รับผลกระทบจากการสถานการณ์โควิด-19 จากการงดให้มีการแสดงคอนเสิร์ตและการจัดงานแสดงต่างๆ ทำให้ขาดรายได้ จึงได้ติดต่อเข้ามาทำการแสดงที่รายการมาจอยกันไลฟ์มิวสิค 

นาย ลิปปกร ทิพย์สุวรรณ์ นักดนตรีเป่าแซกโซโฟนตามร้านอาหารต่างๆในพื้นที่จ.เชียงราย เช่นร้านเชียงรายเก๋าเก๋า หลังจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องตกงานขาดรายได้และไม่มีเงินเก็บเลย จึงได้นำเครื่องดนตรีแซกโซโฟนไปจำนำที่ร้านรับจำนำเพื่อนำเงินมาปะทังชีวิต และเวลาผ่านล่วงเลยไปก็ยังไม่มีเงินมาไถ่จำนำ จึงได้ขอความช่วยเหลือมาทางเพจรายการมาจอยกันไลฟ์มิวสิค (โครงการเพื่อนช่วยเพื่อน) ให้ช่วยไถ่จำนำเครื่องเป่าแซกโซโฟนให้เป็นจำนวนเงิน4,600บาท ทางโครงการจึงได้โอนเงินเพื่อให้นาย ลิปปกร ทิพย์สุวรรณ์ นำไปไถ่จำนำเพื่อจะได้นำเครื่องเป่าแซกโซโฟน มาใช้ในการทำมาหากินได้อีกครั้ง

วัตถุประสงค์

  • เพื่อช่วยนักดนตรีอาชีพ ที่เล่นตามผับ บาร์ต่างๆ ที่ตกงาน หรือขาดการจ้างงาน 
  • เพื่อสร้างสรรค์วงการดนตรีไทยให้มีนักดนตรีรุ่นใหม่พัฒนาเพื่อก้าวเข้าสู่วงการดนตรีอย่างมีคุณภาพ
  • เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนมีความสนใจในศิลปดนตรี

ขั้นตอนการดำเนินโครงการ

ทางรายการได้มีการจัดคิว ให้นักดนตรีแต่ละวง เข้ามาทำการถ่ายทำและบันทึกเทปที่สตูดิโอมาจอยกันไลฟ์มิวสิค โดยให้แต่ละเล่นดนตรีและรับเงินสนับสนุนวงละ 5000 บาท

ทางรายการได้ทำการตัดต่อและเตรียมเทปรายการส่งให้กับทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ททบ.5 ช่อง HD1 สำหรับออกอากาศทุกวันจันทร์ อังคาร พุธ พฤหัสบดี เวลา 00.05 – 00.30 น.

สมาชิกภายในทีม

นาย มนัสวิน นันทเสน เจ้าของรายการ

นาย พงศ์สฤษฎิ์ ณรงค์ฤทธิ์ โปรดิวเซอร์รายการ

น.ส. อรกัญญา อัปการัตน์ ผู้ประสานงาน

เจ้าของโครงการ

https://www.facebook.com/tikshiroofficial

ไม่มีข้อมูล

Budget plan


รายการจำนวน (วง)จำนวน (บาท)
1.ช่วยเหลือเพื่อน นักดนตรีอาชีพ ที่เล่นตามผับ บาร์ต่างๆ เนื่องจากงานลดจนถึงไม่มีงานทำ เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด ด้วยการจ้างวงดนตรี ให้มาเล่นดนตรีในรายการมาจอยกันไลฟ์มิวสิค วงละ 5,000 บาท 2001,000,000
2.ค่าดำเนินงานเทใจดอทคอม 10% 
(ค่าระบบออนไลน์ ต้นทุนค่าธรรมเนียมธนาคารและ payment gateway ค่าคัดกรองโครงการ ตรวจสอบ ติดตาม วัดผล และรายงานความคืบหน้า)

100,000
รวม
1,100,000


Donate to
เพื่อนช่วยเพื่อน โดยติ๊ก ชิโร่

Amount
Payment Methods

Pay by scan/upload QR code via mobile banking application of Siam Commercial bank, TMB bank, Krungthai bank, Bangkok bank, Krungsri bank, Thanachart bank, Kasikorn bank, GSB Bank

You will get the QR code after you confirm donation.

Leave blank to donate anonymously

We will send receipt to your email after donation succeed.

· Delete
House number, Street number
Sub-district, District, Province, Postal Code

Credit card information will be securely processed by provider with international standard PCI-DSS Compliant Omise logo

Invite Friends