project Covid-19 กลุ่มคนเปราะบาง

คืน 30 ล้านชั่วโมง

ติดตั้งระบบคิวสำหรับจุดบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ต้องการความช่วยเหลือ โดยใช้ระบบ QueQ มาช่วยลดเวลาการรอคอยและความแออัดของผู้รอรับบริการ เพื่อให้คนไทยได้เข้าถึงการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ได้อย่างมีระบบและมีประสิทธิภาพ รวมถึงขยายความช่วยเหลือไปยังคิวตรวจโควิด-19 เชิงรุกในหลายๆ พื้นที่ เนื่องจากสถานการณ์โควิดยังคงไม่น่าไว้วางใจและพร้อมที่จะรุนแรงขึ้นอีกเสมอ ทั้งนี้ยังสามารถนำระบบคิวเข้าไปประยุกต์ช่วยฟื้นฟูประเทศจากโควิดในด้านอื่นๆอีกด้วยหากมีความต้องการ

Duration 25 พ.ค. 2564 ถึง 30 มิ.ย. 2565 Area ทั่วประเทศ

Current donation amount

293,437 THB

Target

1,080,000 THB
ดำเนินการไปแล้ว 27%
38 days left จำนวนผู้บริจาค 398

Project updates

ติดตั้งระบบคิวฉีดวัคซีน ณ ศูนย์วัคซีน BMV Night โดยกรุงเทพมหานคร

18 March 2022
See all project updates

วันนี้คิวคุงขอแนะนำ โครงการ “คืน 30 ล้านชั่วโมง” พร้อมสโลแกน “คิวดีไม่รอฉีดนาน” ของคิวคิวเองครับ . เป็นโครงการระดมทุนเพื่อให้คิวคิวสามารถนำระบบการจองและจัดการคิวฉีดวัคซีนผ่านแอป QueQ เข้าไปมีส่วนช่วยติดสปีดให้คนไทยได้เข้าถึงการฉีดวัคซีนโควิดได้มากขึ้นและเร็วขึ้น 🚀 ลดความแน่นขนัดของการรอคิวรับการฉีดที่อาจยาวนานหลายๆ ชั่วโมง รวมถึงขยายความช่วยเหลือสำหรับคิวตรวจโควิด-19 เชิงรุกเนื่องจากมีความต้องการจำนวนมากในเดือนกรกฎาคม 2564 โดยไม่ต้องนอนรอคิวตรวจข้ามคืนกันอีกต่อไป “คิวดีไม่รอตรวจนาน”


ปัญหาสังคมและวิธีการแก้ไขปัญหา

จากค่าเฉลี่ยการรอคิว 3 ชั่วโมงต่อครั้ง ที่เราได้รับจากการทดลองให้ฉีดวัคซีนของหลายสถานที่ ทำให้เกิดปัญหา ทั้งความหนาแน่นของผู้คนที่มารอรับวัคซีน ความเสี่ยงในการติดเชื้อ และความไม่สะดวก ในบางครั้งต้องยืนเข้าแถวท่ามกลางสภาพอากาศร้อนและอบอ้าว

คิวคุง มีเป้าหมายในการให้ความช่วยเหลือการฉีดวัคซีนอย่างเป็นระบบ ในพื้นที่ให้บริการฉีดวัคซีน 50 จุด เพื่อทวงเวลาการรอคอยให้กับคนไทย 50 ล้านคน 

ถ้าคนไทย 50 ล้านคน ฉีดวัคซีนคนละสองเข็ม เท่ากับ 100 ล้านคิว
ถ้าคนไทยต้องรอคิวนานกว่า 3 ชั่วโมงต่อครั้ง หมายถึง ต้องรอคิวกว่า 300 ล้านชั่วโมง

ในเป้าหมายขั้นต้นเราอยากทวงคืนเวลาให้คนไทย 5 ล้านคน ซึ่งหมายถึง เราจะทวงคืนเวลา 30 ล้านชั่วโมง ที่สามารถลดระยะเวลาการรอ เหลือเพียงระดับนาทีได้เลย

คิวคิว ช่วยเสริมกำลังของประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านช่องทางต่างๆ ให้ประชาชนได้ใช้บริการด้วยระบบการรอคิวที่ไม่นาน และช่วยลดการติดเชื้อระหว่างรอคิว พร้อมมีข้อมูลที่เชื่อมต่อข้อมูลส่วนกลาง ส่งให้บุคลากรทางการแพทย์ปฏิบัติงานได้อย่างรวดเร็ว เต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องระบบคิว

ระบบของคิวคิว จะเข้าไปช่วยการบริหารจัดการในสถานที่ ทำให้เกิดการนัดหมายตามจริง ไม่มีการเข้าแถว ได้รับบริการตามเวลาที่ได้รับแจ้ง เข้าสู่กระบวนการการฉีดตามรอบเวลา ลดการยืนรอเข้าแถวกันยาวเหยียด 

เราต้องการเอา 30 ล้านชั่วโมง คืนมาให้กับทุกคน

คิวคิวนำระบบรองรับทั้งการจองเวลาแบบออนไลน์และออฟไลน์ มีการปรับเปลี่ยนวิธีและขั้นตอนการให้บริการ เพื่อรองรับการทำงานหน้างานให้สามารถให้บริการได้ตรงตามรอบเวลา และในบางพื้นที่ยังต้องการระบบเข้าไปช่วยซัพพอร์ตการจัดการเรียกคิวภายในเพื่อลดภาระงานของเจ้าหน้าที่ได้ คิวคิวสามารถเข้าไปเติมเต็มการปฎิบัติงานเหล่านั้นได้อย่างดีเยี่ยม

ตอนนี้คิวคิวพร้อมแล้วในหลายๆ จุดบริการ เช่น ตึกจามจุรีสแควร์ ตึกจามจุรี 9 ทรูดิจิทัลพาร์ค ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก จ.พัทยา ต่อด้วย จังหวัดอื่นๆ และกำลังจะขยายไปยังพื้นที่อื่นๆ ตามคำขออย่างเต็มที่ครับ

เราได้ขยายความช่วยเหลือไปยังคิวตรวจโควิด-19 ในหลายๆ จุดตรวจเชิงรุกอย่างเร่งด่วน

ในเดือนกรกฎาคม 2564 สถานการณ์โควิดในไทยได้รุนแรงขึ้นอย่างน่าเป็นห่วง จากจำนวนผู้ติดเชื้อที่พุ่งสูงขึ้นมาก การตรวจเชื้อโควิด-19 จึงเป็นที่ต้องการอย่างมากและเร่งด่วน แต่จุดบริการยังมีไม่เพียงพอกับความต้องการนั้น รวมถึงระบบการจองและคิวที่ดี จนทำให้มีประชาชนมานอนรอคิวข้ามคืน คิวคิวจึงเร่งเข้าไปช่วยเหลือทันที เริ่มจากเขตพระโขนงที่มีการปรับเปลี่ยนการทำงานเพื่อให้ระบบการจองและจัดการคิวเข้าไปช่วยอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด จนกลายเป็น “จุดตรวจเชิงรุก พระโขนงโมเดล” ที่สามารถนำไปปรับใช้กับจุดตรวจเชิงรุกอื่นๆ ที่พร้อมให้บริการได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น

ขั้นตอนการดำเนินโครงการ

💉 เป้าหมาย ติดตั้งระบบคิวสำหรับจุดบริการฉีดวัคซีนและจุดตรวจโควิด-19 จำนวน 50 จุด ในปี 2564 และอีกอย่างน้อย 50 จุดในปี 2565 (เปิดระดมทุนผ่านเทใจดอทคอม 1 ล้านบาท)

💉 เพื่อเป็นต้นทุนการติดตั้งและดำเนินการระบบคิวในแต่ละจุดบริการ

💉 ระยะเวลาดำเนินการโครงการทั้งหมด 25 พ.ค. 64 - 30 มิ.ย. 65

ติดตามอัปเดตจุดบริการฉีดวัคซีน และตรวจโควิด-19 ได้ที่เฟสบุ๊คเพจ QueQ - No more Queue line

เจ้าของโครงการ

บริษัท คิวคิว


ข้อมูลภาคี, พาร์ทเนอร์


4 พื้นที่ มีระบบการจอง และจัดการคิวมาเป็นกำลังเสริมในการฉีดวัคซีนแล้ว

26 May 2021

ปัจจุบันคิวคิว ได้ติดตั้งระบบการจองและฉีดวัคซีน พร้อมให้บริการแล้วใน 4 พื้นที่ ต่อไปนี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 2 ศูนย์ ที่อาคารจามจุรีสแควร์ และ อาคารจามจุรี 9
เปิดให้บริการแก่กลุ่มบุคลากรทางการศึกษาและนักเรียน นิสิต สามารถรองรับผู้ใช้บริการ 2,000 คนต่อวัน

ณ ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
เปิดให้บริการบุคลากรด่านหน้าและบุคคลทั่วไป โดยเป้าหมายให้ฉีดวัคซีนที่ 6,000 คนต่อวัน

True Digital Park
เปิดให้บริการแก่ผู้ที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีน และประชาชนทั่วไป สามารถรองรับผู้ใช้บริการ 1,000-1,500 คนต่อวัน

Asiatique
ได้รับการสนับสนุนบางส่วนจาก AWCเปิดให้บริการแก่ประชาชนทั่วไป สามารถรองรับผู้ใช้บริการ 2,000 คนต่อวัน

ติดตั้งจุดให้บริการคิววัคซีนอย่างเป็นระบบ เพิ่ม 1 จุด

8 June 2021

วันที่ 7 มิถุนายน 2564 เปิดบริการจุดฉีดวัคซีน ที่ Mega บางนา ร่วมกับ รพ. ปริ้นส์ สุวรรณภูมิ รองรับประชาชนทั่วไปที่ลงทะเบียนผ่าน เว็บไซต์ไทยร่วมใจ รองรับ 1,000-1,500 คนต่อวัน

ภาพประกอบ

มีพื้นที่เว้นระยะห่างให้ประชาชนทุกจุดบริการ


ติดตั้งจุดบริการที่โรงพยาบาลศรีธัญญา

11 June 2021

ติดตั้งระบบที่โรงพยาบาลศรีธัญญา อาคาร 9 ชั้น เพื่อรองรังการใช้บริการของบุคลากรและข้าราชการ ที่ผ่านการลงทะเบียนจากหน่วยงาน ระบบQueQ ทำให้รองรับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนได้ 3,000 คนต่อวัน 

ภาพประกอบ

จุดสแกน QR code เพื่อลงทะเบียนรับคิว

จุดคัดกรอง

จุดฉีดวัคซีน

จอแสดงคิวให้ผู้มาใช้บริการรับทราบ

ความประทับใจจากพยาบาลชำนาญการโรงพยาบาลศรีธัญญา 


ติดตั้งระบบคิว ณ จุดตรวจโควิด-19 เชิงรุก เขตพระโขนง

19 July 2021

โครงการ "คืน 30 ล้านชั่วโมง คิวดีไม่รอฉีดนาน" ได้ขยายความช่วยเหลือไปยังจุดบริการตรวจเชื้อโควิด-19 เชิงรุก เริ่มจุดแรกที่เขตพระโขนง (วัดวชิรธรรมสาธิตวรวิหาร) วันที่ 16-20 ก.ค. 64 เปิดให้บริการแก่ประชาชนทั่วไป สามารถรองรับผู้ใช้บริการ 800 คนต่อวัน ผู้ใช้บริการจองคิวผ่านแอปพลิเคชั่น QueQ ได้ 

ภาพประกอบ

เรายังคงมุ่งมั่นขยายความช่วยเหลือไปยังจุดบริการตรวจโควิดเชิงรุกอีกหลายๆ เขตใน กทม. เช่น จุดตรวจเชิงรุก เขตวัฒนา คลองสาน ยานนาวา ดุสิต ปทุมวัน ธนบุรี บางแค พระนคร บางกอกน้อย ตลิ่งชัน สัมพันธวงศ์ ป้อมปราบศัตรูพ่าย ทวีวัฒนา ดินแดง จอมทอง บางกอกใหญ่  บางพลัด พญาไท เขตกลุ่มกรุงเทพใต้ วัดดอกไม้ คลีนิกสองคุณหมอ วิทยาลัยพณิชยการเชตุพน รพ. เจริญกรุงประชารักษ์ รพ.ราชพิพัฒน์ และ รพ.สนามราชพิพัฒน์2 อย่างต่อเนื่อง

ความประทับใจจากผู้อำนวยการเขตพระโขนง


ติดตั้งระบบคิว ณ จุดตรวจโควิด-19 เชิงรุก สนามกีฬาธูปะเตมีย์

21 July 2021

ติดตั้งระบบคิวตรวจโควิด-19 ที่สนามกีฬาธูปะเตมีย์ เปิดให้บริการแก่ประชาชนทั่วไป วันที่ 19 ก.ค. - 13 ส.ค. 64 สามารถรองรับผู้ใช้บริการ 1,500 คนต่อวัน ผู้ใช้บริการจองคิวผ่านแอปพลิเคชั่น QueQ

ภาพข่าว: จุดตรวจโควิด “ธูปะเตมีย์” ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า100%

ติดตั้งระบบคิวตรวจโควิด-19 ที่สโมสรทหารบก (ย้ายไปที่ศูนย์คัดกรอง กรมแพทย์ทหารบก ตั้งแต่วันที่ 25 ต.ค. 64)

2 August 2021

ติดตั้งระบบคิวตรวจโควิด-19 ที่สโมสรทหารบก เปิดให้บริการแก่ประชาชนทั่วไป ตั้งแต่วันที่ 2 ส.ค. - 20 ต.ค. 64 สามารถรองรับผู้ใช้บริการ 1,000-1,500 คนต่อวัน และได้ย้ายพื้นที่บริการที่จุดคัดกรอง กรมแพทย์ทหารบก ณ บริเวณแหล่งชุมนุมนายทหาร รพ.พระมงกุฎเกล้า ตั้งแต่วันที่ 25 ต.ค. 64 เป็นต้นไป สามารถรองรับผู้ใช้บริการ 600 คนต่อวัน โดยจองคิวล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชั่น QueQ

จุดคัดกรองสโมสรทหารบก (เดิม)

จุดคัดกรองกรมแพทย์ทหารบก (ปัจจุบัน)


สัมภาษณ์ประชาชนที่มาใช้บริการจุดตรวจโควิด ผ่านการจองคิวล่วงหน้าด้วย QueQ Application

ติดตั้งระบบคิว ณ จุดตรวจคัดกรองโครงการลมหายใจเดียวกันกลุ่ม ปตท.

11 August 2021

ติดตั้งระบบคิวตรวจโควิด-19 ที่อาคาร EnCo Terminal (ศูนย์ลูกเรือฯ เดิม เยื้องสนามบินดอนเมือง) เปิดให้บริการแก่ประชาชนทั่วไป ตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค. 64 เป็นต้นไป สามารถรองรับผู้ใช้บริการ 1,000-1,500 คนต่อวัน ผู้ใช้บริการจองคิวผ่านแอปพลิเคชั่น QueQ


ประชาชนเดินทางตรวจโควิด-19 ตามคิวนัดที่ จุดตรวจ ปตท.

ติดตั้งระบบคิวที่ ศูนย์ตรวจคัดกรอง มทบ. 11 และ ระบบคิวฉีดวัคซีนที่ MBK Center

1 September 2021

ศูนย์ตรวจคัดกรอง มทบ. 11
ติดตั้งระบบคิวตรวจโควิด-19 ณ มณฑลทหารบกที่ 11 เปิดให้บริการแก่ประชาชนทั่วไป ได้เข้ามาใช้บริการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 31 ส.ค. 64 เป็นต้นไป สามารถรองรับผู้ใช้บริการ 1,000-1,500 คนต่อวัน ผู้ใช้บริการจองคิวผ่านแอปพลิเคชั่น QueQ

MBK Center
ติดตั้งระบบคิวฉีดวัคซีนให้บริการแก่ประชาชนทั่วไปที่อยู่ในพื้นที่โดยรอบจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เข็มที่ 1 วันที่ 28-29 ส.ค./ 4-5 ก.ย. และเข็มที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 18-19 ก.ย./ 25-26 ก.ย. 64 สามารถรองรับผู้ใช้บริการ 900 คนต่อวัน ผู้ใช้บริการจองคิวผ่านแอปพลิเคชั่น QueQ  ก่อนเข้าใช้บริการ

ติดตั้งระบบคิวฉีดวัคซีน ณ โรงเรียนอนุบาลวัดโคกท่าเจริญ อ.พานทอง จ.ชลบุรี โดย อบจ. ชลบุรี

21 September 2021

ติดตั้งระบบคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้บริการแก่ประชาชนทั่วไปที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ฉีดโดย รพ. พานทอง สามารถรองรับผู้ใช้บริการ 440 คน ผู้ใช้บริการจองคิวผ่านแอปพลิเคชั่น QueQ  ก่อนเข้าใช้บริการ

ติดตั้งระบบคิวฉีดวัคซีน ณ โรงแรมนิวแทรเวิลลอด์จ จ.จันทบุรี

15 October 2021

ติดตั้งระบบคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้บริการแก่ประชาชนที่จองวัคซีนทางเลือกซิโนฟาร์มกับทางหอการค้าจังหวัดจันทบุรี ฉีดโดยโรงพยาบาลกรุงเทพจันทบุรี รองรับผู้ใช้บริการ 2,000 คน โดยจองคิวผ่านแอปพลิเคชั่น QueQ ก่อนเข้าใช้บริการ

ภาพการเข้ารับบริการฉีดวัคซีน

ติดตั้งระบบคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับสำนักอนามัย กทม.

22 November 2021

ติดตั้งระบบคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ณ อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เขตดินแดง เปิดให้บริการแก่ประชาชนทั่วไปทุกสัญชาติ สำหรับเข็ม 1 เข็ม 2 เข็ม 3 และเข็มกระตุ้นหลังติดเชื้อ โดยสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร


เริ่มฉีดตั้งแต่วันที่ 20 พ.ย. 64 ผู้ใช้บริการลงทะเบียนจองคิวล่วงหน้า รองรับ 1,000 คนต่อวัน ผ่านแอปพลิเคชั่น QueQ ได้ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย. 64 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ทางสำนักอนามัย กรุงเทพฯ ได้มีการขยายพื้นที่จุดให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 โดยมีคิวคิวให้บริการด้านระบบคิวอย่างต่อเนื่องไปถึงปี 2565 รวมทั้งหมดเป็น 101 จุดทั่ว กทม. อันประกอบด้วย 31 โรงพยาบาลสังกัดกรุงเทพมหานคร (11 โรงพยาบาลสังกัด กทม. 20 โรงพยาบาลเครือข่ายความร่วมมือ) และ 69 ศูนย์บริการสาธารณสุข ของ กทม. นอกเหนือจากศูนย์ฉีดวัคซีน ณ อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เขตดินแดง


บรรยากาศการให้บริการฉีดวัคซีนที่สำนักอนามัย กทม สำหรับประชาชนทั่วไปสามารถลงทะเบียนผ่านแอป QueQ

ติดตั้งระบบคิวฉีดวัคซีน ในงาน Thailand International Health Expo 2022

18 March 2022

ติดตั้งระบบคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ในงาน Thailand International Health Expo 2022 ณ รอยัล พารากอนฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน โดยกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข

ให้บริการแก่ประชาชนทั่วไปเข็มกระตุ้น (Pfizer) และเด็กอายุ 5-11 ปี (Pfizer สำหรับเด็ก) ให้บริการฉีดฟรีโดยมิตรไมตรีคลีนิกเวชกรรม ระหว่างวันที่ 17-20 มีนาคม 2565 โดยจองคิวผ่านแอปพลิเคชั่น QueQ ก่อนเข้าใช้บริการในวันที่ 10 - 19 มีนาคม 2565 รองรับได้ 1,000 คนต่อวัน


ติดตั้งระบบคิวฉีดวัคซีน ณ ศูนย์วัคซีน BMV Night โดยกรุงเทพมหานคร

18 March 2022


Budget plan

ลำดับ รายการ จำนวน จำนวนเงิน (บาท)
1 ต้นทุนการติดตั้งและดำเนินการระบบคิวแบบมีอุปกรณ์หน้างาน ในปี 2564 จุดละ 50,000 บาท 10 จุด 500,000.00
2 ต้นทุนการติดตั้งและดำเนินการระบบคิวแบบไม่มีอุปกรณ์หน้างาน ในปี 2565 จุดละ 10,000 บาท 50 จุด 500,000.00
รวมเป็นเงินทั้งหมด
1,000,000.00
ค่าธรรมเนียมของเทใจ (8%)
80,000.00

ยอดระดมทุน
1,080,000.00

Donate to
คืน 30 ล้านชั่วโมง

Amount
Payment Methods

Pay by scan/upload QR code via mobile banking application of Siam Commercial bank, TMB bank, Krungthai bank, Bangkok bank, Krungsri bank, Thanachart bank, Kasikorn bank, GSB Bank

You will get the QR code after you confirm donation.

Leave blank to donate anonymously

We will send receipt to your email after donation succeed.

· Delete
· Delete
House number, Street number, Sub-district, District*
Province*
Postal Code*

Credit card information will be securely processed by provider with international standard PCI-DSS Compliant Omise logo

Invite Friends