“น้องไนซ์” เข้ารับการรักษาแผลไฟคลอกทั่วร่างกาย

น้องไนซ์ ผิวหนังหลุดลอก ไฟคลอกทั่วร่างกาย

เมื่อวันที่ 9 May 2024

ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทำให้ “น้องไนซ์” อายุ 14 ปี จ.น่าน ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุไฟคลอกเมื่อปี 2566 ปัจจุบันน้องได้รับการผ่าตัดปลูกถ่ายหนังเทียมและฉีดฟิลเลอร์รักษาแผลเป็นรอยนูนให้ยุบลงแล้ว

มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.ฯ ขอขอบคุณผู้บริจาคที่มีจิตเมตตาที่ช่วยสนับสนุนและช่วยเหลือค่าอุปกรณ์ทำแผล Pontoson Gel x อุปกรณ์ผ่าตัด Meek Micrograft อุปกรณ์ Pressure Garment เพื่อตัดเอาชิ้นเนื้อที่ตายออก และชุดพิเศษที่ใช้ลดแผลเป็น รวมถึงค่าผ่าตัดศัลยกรรมพลาสติกผิวหนังและค่าใช้จ่ายในการฉีดฟิลเลอร์รักษารอยนูนแผลเป็น เดือนละ 1 ครั้งๆ ละ 30-40 เข็ม

ความประทับใจของผู้ที่ได้รับประโยชน์

“ ดิฉันและครอบครัวขอกราบขอบคุณทางมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ ฯ และผู้มีจิตตาเมตตา ที่มอบชีวิตใหม่ให้น้องไนซ์ เพราะหากไม่ได้รับการช่วยเหลือจากท่าน ดิฉันและครอบครัวก็ไม่รู้ว่าจะหาหนทางไหนที่จะหาเงินจำนวนมากมาจ่ายค่ารักษาพยาบาล ค่าอุปกรณ์ที่เบิกจ่ายไม่ได้ตามสิทธิ์ รวมถึงค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปโรงพยาบาลในแต่ละครั้ง ตอนนี้อาการของน้องไนซ์ดีขึ้นมากเป็นลำดับ น้องกำลังฝึกเดินเพื่อไม่ให้พังผืดที่ข้อพับยึดติดกัน ขอบคุณเจ้าหน้าที่ ซี.ซี.เอฟ.ฯ ที่คอยมาเยี่ยมและขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามให้กำลังใจแม่และน้องด้วยค่ะ ” ผู้ปกครองน้องไนซ์

ผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการทำโครงการ
กลุ่มที่ได้รับประโยชน์อธิบายจำนวนที่ได้ประโยชน์ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น
เด็กและเยาวชนน้องไนซ์ เด็กที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุไฟคลอก1 คนน้องได้รับการผ่าตัดปลูกถ่ายหนังเทียมและฉีดฟิลเลอร์รักษาแผลเป็นรอยนูนให้ยุบลง
รูปภาพการดำเนินกิจกรรม